Kiểm tra chặt cơ sở có lô hàng thủy sản bị cảnh báo

Chí Trung - Trung Duy (TCKD)-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 22:15 GMT+7

Xuất khẩu tôm sang thị trường EU. Ảnh: VOV

Ngày 9/1, Nafiqad đã có công văn trả lời về việc lô hàng thủy sản của Việt Nam xuất sang thị trường EU bị cảnh báo các chỉ tiêu hóa chất kháng sinh.

Liên quan đến việc Tổng vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng thuộc Ủy ban châu Âu (EC) thông báo, các lô hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU bị cảnh báo các chỉ tiêu hóa chất kháng sinh, chiều 9/1, Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) đã có công văn trả lời.

Nafiqad cho biết, do quy mô nuôi trồng thủy hải sản còn nhỏ lẻ nên người chăn nuôi phải dùng thuốc khi mắc bệnh. Đối với các cơ sở vi phạm, Nafiqad đã yêu cầu kiểm tra từng lô hàng về các chỉ tiêu kháng sinh bị cảnh báo.

Nafiqad cũng đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định an toàn thực phẩm đối với 5 doanh nghiệp. Hiện vẫn đang trong quá trình kiểm nghiệm mẫu, nếu vi phạm, Nafiqad sẽ xử phạt hành chính, thậm chí đình chỉ sản xuất.

Riêng hai tỉnh Bạc Liêu và Bến Tre, Chi cục thủy sản ở các địa phương đã kiểm tra và xử lý vi phạm với mức tiền phạt trên 200 triệu đồng, đồng thời tiếp tục lấy 130 mẫu để kiểm nghiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước