Kiến nghị chưa nên đánh thuế tài sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 14:50 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa kiến nghị, ở thời điểm hiện nay chưa nên thí điểm đánh thuế tài sản tại TP.HCM.

Mặc dù việc đánh thuế tài sản có thể giúp tăng nguồn thu cho ngân sách, tuy nhiên có thể sẽ tạo ra hệ quả rất lớn là giá nhà và giá đất tăng lên, do đó, ở thời điểm hiện nay chưa nên thí điểm đánh thuế tài sản tại TP.HCM. Đó là kiến nghị vừa được Hiệp hội Bất động sản thành phố gửi lên Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan.

Theo Hiệp hội Bất động sản thành phố, trong khi các địa phương khác chưa thực hiện việc đánh thuế tài sản, nếu giá nhà và giá đất của TP.HCM tăng lên sẽ dẫn đến giá thành, giá bán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ khác cũng tăng theo, cuộc sống sẽ đắt đỏ hơn và làm giảm sức cạnh tranh của thành phố. Việc thí điểm này nên được thực hiện sau năm 2020, khi mà có thể áp dụng đồng loạt trên cả nước.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng cho rằng Dự thảo thuế tài sản cần được xem xét cấu trúc lại hệ thống và chính sách thuế một cách đồng bộ, để tránh tình trạng tận thu, hoặc thuế chồng thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước