Kiên quyết xóa bỏ nợ đọng trong xây dựng cơ bản

Nguyễn Trung, Lê Quý (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/02/2015 14:14 GMT+7

Hội nghị hướng dẫn lập đầu tư công trung hạn 5 năm (2016 - 2020). Ảnh: VTV News

Đó là tuyên bố được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Bùi Quang Vinh đưa ra tại Hội nghị hướng dẫn lập đầu tư công trung hạn 5 năm (2016 - 2020), vừa diễn ra sáng 02/02, tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhấn mạnh, sẽ kiên quyết xóa bỏ nợ đọng trong xây dựng cơ bản của các bộ, ngành và địa phương trong năm 2015, nếu vi phạm sẽ bị xử lý trước pháp luật và không cho bố trí vốn trong các năm tiếp theo.

Theo dự thảo Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã trình và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, giai đoạn từ 2016-2020 sẽ giảm tối đa số lượng chương trình mục tiêu quốc gia theo hướng lồng ghép các chương trình có cùng mục tiêu; chỉ thực hiện hai chương trình mục tiêu quốc gia gồm: Giảm nghèo bền vững và Xây dựng Nông thôn mới.

Dự kiến tổng số vốn của ngân sách Trung ương cho từng bộ, ngành, từng địa phương sẽ tăng khoảng 10%. Tuy nhiên, Trung ương sẽ chỉ hỗ trợ cho các dự án mang tính trọng điểm trong các lĩnh vực: giao thông, thủy lợi, văn hóa, giáo dục, an ninh-quốc phòng. Đối với các lĩnh vực khác, các bộ, ngành địa phương phải tự cân đối.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải nghiêm túc rà soát, lên kế hoạch cụ thể cho các dự án, không để tình trạng các bộ, ngành, địa phương làm quá khả năng, gây phát sinh thêm cái mới, nhằm xóa bỏ nợ đọng và lập lại trật tự trong đầu tư công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước