Kinh tế Anh điêu đứng vì kênh bán hàng trực tuyến trốn thuế

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 06:51 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo những thống kê mới nhất, nền kinh tế Anh đang phải chịu tổn thất nặng nề do tình trạng trốn thuế thông qua bán hàng trực tuyến.

Hãng tin BBC cho biết các hãng bán hàng trực tuyến Amazon và eBay có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý với khoản thuế giá trị gia tăng chưa thanh toán trị giá hàng tỷ bảng Anh nếu không thể điều tra được những đối tượng ở ngoài Liên minh châu Âu EU đang lợi dụng dịch vụ mua bán trực tuyến của họ để trốn thuế.

Trong khi đó theo cơ quan thuế và hải quan Vương quốc Anh, mỗi năm, có tới 13 tỷ bảng Anh thuế giá trị gia tăng không được chi trả, chiếm tới 40% số tiền trốn thuế tại nước này.

Trong đó, số tiền trốn thuế thông qua hoạt động buôn bán trực tuyến chiếm một tỷ lệ đáng kể. Cả eBay và Amazon đều cho biết đã nhắc nhở tất cả những người tham gia mua bán trực tuyến về việc tuân thủ pháp luật, tuy nhiên lại không có thẩm quyền để kiểm tra xem khách hàng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế hay chưa.

Cả 2 hãng eBay và Amazon đều cho biết sẵn sàng hỗ trợ giới chức Anh trong việc tìm kiếm và xử lý những kẻ trốn thuế trên trang web bán hàng trực tuyến của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước