Kinh tế tập thể tại Trà Vinh có nhiều chuyển biến tích cực

Đặng Công (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 16:25 GMT+7

Chiều 16/10, đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Vương Đình Huệ dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Trà Vinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ tỉnh Trà Vinh thời gian qua với những chỉ tiêu quan trọng đã đạt được như: tăng tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước, tạo việc làm cho nông dân, đã tiến hành vận động người dân chuyển đổi nhiều diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bắp, đậu phộng; lĩnh vực kinh tế tập thể có những chuyến biến tích cực theo đúng tinh thần kết luận 56 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Vương Đình Huệ cho rằng, nhiều công trình lớn mà Chính phủ đã đầu tư trên địa bàn tỉnh Trà Vinh như: Nhà máy nhiệt điện duyên hải, cảng biển, dự án luồng tàu vào sông Hậu, cầu Cổ Chiên sẽ là tiền đề để địa phương chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ trong thời gian tới. Để nâng cao thu nhập cho nông dân nhất là bà con vùng đồng bào dân tộc, trước mắt, tỉnh cần phát huy những lợi thế về nông nghiệp, nuôi tôm, đánh bắt thủy hải sản, trồng lúa chất lượng cao.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước