Kinh tế TP Hồ Chí Minh phục hồi mạnh mẽ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/05/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - GRDP (Tổng sản phẩm trên địa bàn) quý I/2022 của TP Hồ Chí Minh tăng 1,88% so với cùng kỳ và đã đạt mức tăng trưởng dương.

Hiện hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã quay lại sản xuất và đang tập trung các nguồn lực để tăng tốc sản xuất đáp ứng đơn hàng.

"Doanh nghiệp rất là chủ động, linh hoạt, sáng tạo và sức bật của doanh nghiệp vượt qua đại dịch rất mạnh mẽ. Cụ thể, họ đã ứng dụng các giải pháp công nghệ trong quá trình chuyển đổi số cho hoạt động sản xuất, cho hoạt động kinh doanh và quản trị", ông Trần Thiên Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp khu công nghiệp cho biết.

Sự phục hồi và phát triển của các doanh nghiệp đã góp phần đưa GRDP quý I của TP Hồ Chí Minh năm nay tăng 1,88%. Tiếp đà, bước sang tháng thứ 4, kinh tế thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ với những điểm sáng như: Chỉ số công nghiệp tháng 4 ước tăng 9,7% so với cùng kỳ.

Kinh tế TP Hồ Chí Minh phục hồi mạnh mẽ - Ảnh 1.

Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang tập trung các nguồn lực để tăng tốc sản xuất đáp ứng đơn hàng. Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí

Đặc biệt thu ngân sách 4 tháng đầu năm của TP Hồ Chí Minh ước đạt hơn 168.000 tỷ đồng, tăng 13,87% - mức tăng cao nhất so với 4 năm trở lại đây. 

"Đó là các chương trình giải pháp về phục hồi phát triển kinh tế của Trung ương và thành phố đã được triển khai kịp thời, đồng bộ và đã bước đầu phát huy được hiệu quả. Cả hệ thống chính trị của thành phố đã triển khai đồng bộ, quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân cho nên đã tạo ra được các kết quả rất là tốt", ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho hay.

Để giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, trong thời gian tới TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư công, khuyến khích đầu tư tư nhân.

Theo các chuyên gia, với những nỗ lực của thành phố không chỉ tạo đà tăng trưởng kinh tế cho những quý tiếp theo của năm 2022, mà còn tạo đà tăng trưởng cho cả giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Kinh tế TP Hồ Chí Minh vào giai đoạn “lấy lại những gì đã mất” Kinh tế TP Hồ Chí Minh vào giai đoạn “lấy lại những gì đã mất”

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh xác định năm 2022 sẽ là thời điểm đặc biệt quan trọng để Thành phố lấy lại đà tăng trưởng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước