Kinh tế tuần hoàn giúp phát triển bền vững

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/09/2019 10:54 GMT+7

VTV.vn - Mô hình kinh tế tuần hoàn không chỉ giúp giảm phát thải mà còn kiến tạo ra giá trị từ rác thải, tạo sự bền vững cho con người, Trái đất và sự thịnh vượng.

Mô hình kinh tế tuần hoàn đã nổi lên như là một trong những nội dung chính tại Hội nghị "Vì một thập niên phát triển bền vững hơn" diễn ra chiều qua (12/9) do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì với sự tham dự của hơn 700 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế.

Kinh tế tuần hoàn giúp phát triển bền vững - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững 2019. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Các phát biểu tại hội nghị đã cho thấy: Trong nền kinh tế tuần hoàn, các nhà sản xuất chú trọng giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường bằng cách tối đa hóa vòng đời của tất cả những tài nguyên đã sử dụng.

Thực tế cho thấy mô hình kinh tế tuần hoàn không chỉ giúp giảm phát thải mà còn kiến tạo ra giá trị từ rác thải, tạo sự bền vững cho con người, Trái đất và sự thịnh vượng. Các doanh nghiệp tiến tới không rác thải cần chôn lấp khi gần 99% phế thải hoặc phụ phẩm được tái sử dụng hoặc tái chế.

Hiện nhiều doanh nghiệp đã coi phát triển bền vững là giá trị cốt lõi trong mục tiêu và tầm nhìn dài hạn của họ. Không những thế, các doanh nghiệp còn đẩy mạnh chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình với hy vọng lan tỏa mô hình kinh tế tuần hoàn và truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp cùng theo đuổi con đường phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước