'Kỹ nghệ' sản xuất phân bón cao cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 17:51 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt sản phẩm phân bón được giới thiệu là cao cấp trên thị trường nhưng đều được sản xuất thủ công trong những khu nhà xưởng không đảm bảo yêu cầu.

Một trong những hình thức gian lận phổ biến của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón hiện nay là nhập nhèm thông tin trên nhãn hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm phân bón lá. Phân bón lá do các doanh nghiệp trong nước sản xuất thi nhau quảng cáo là hàng cao cấp. Nhưng sự thật về công nghệ sản xuất những loại phân bón cao cấp ấy là gì?

Đó là xưởng rộng mênh mông nhưng số máy móc chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhiều máy đã gỉ sét, không hoạt động. Thậm chí, có xưởng còn áp dụng công nghệ là... thùng nhựa, xô chậu, ca nhựa để sang chiết.

Những lo lắng về công nghệ sản xuất phân bón quá đơn giản đã được Hiệp hội phân bón Việt Nam đề cập đến từ nhiều năm nay nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Nông dân hoang mang giữa ma trận phân bón thật, giả Nông dân hoang mang giữa "ma trận" phân bón thật, giả

VTV.vn - Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam, trong vòng 10 năm trở lại đây, thực trạng sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng ngày càng phức tạp, tinh vi hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước