Làm giả giấy chứng nhận sản phẩm lừa khách hàng

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 10:24 GMT+7

Người tiêu dùng Việt Nam luôn trông chờ vào những giấy chứng nhận sản phẩm chất lượng do các cơ quan và tổ chức uy tín cấp. Thế nhưng, phải trông chờ vào đâu nếu chính những giấy tờ này cũng bị làm giả.

 

 

‘ Ảnh minh họa

 

 

 

Giống như trường hợp của công ty My Miu tại TP.HCM, chuyên rao bán trên Facebook các loại mỹ phẩm tẩy trắng da là một trong những đơn vị chuyên sử dụng giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm giả - theo tìm hiểu của phóng viên.

Một loạt các loại giấy phép của công ty My Miu như Giấy lưu hành sản phẩm do Cục Quản lý dược – Bộ Y Tế cấp, Phiếu kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, Giấy xác nhận lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu của Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng và Giấy chứng nhận đạt danh hiệu sản phẩm uy tín chất lượng năm 2013 của báo Người tiêu dùng được phát hiện đều là giả. Địa chỉ kinh doanh của công ty theo như tìm hiểu của phóng viên cũng là địa chỉ ma.

Trong suốt thời gian qua, công ty My Miu đã sử dụng những giấy chứng nhận này để lấy niềm tin của khách hàng và hiện đã phát triển hệ thống đại lý trên khắp các quận huyện tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 

Tài Phan

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước