Lần đầu tiên Việt Nam thực hiện đo thời gian giải phóng hàng

Nguyễn Trung-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 18:41 GMT+7

Ảnh: Báo hải quan

Ngày 19/9, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả đo thời gian giải phóng hàng của Hải quan Việt Nam năm 2013.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện một cuộc đo thời gian giải phóng hàng nhằm đánh giá hoạt động của các cơ quan, tổ chức tham gia trong quy trình xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, nhằm giảm thời gian thông quan và giải phóng nhanh hàng hóa cho doanh nghiệp.

Kết quả, tổng thời gian giải phóng hàng nhập khẩu trên 115 giờ. Trong đó, thời gian từ khi đăng ký tờ khai cho đến khi hải quan ra quyết định thông quan giải phóng hàng là trên 32 giờ, chiếm khoảng 28% tổng thời gian. 72% còn lại là thời gian tác nghiệp của các cơ quan, tổ chức khác có liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thời gian từ khi đăng ký tờ khai cho đến khi cơ quan hải quan ra quyết định thông quan, giải phóng hàng xuất khẩu là trên 11 giờ.

Việc tổ chức đo thời gian giải phóng hàng sẽ được thực hiện định kỳ 5 năm 3 lần. Đây cũng là triển khai cam kết của Hải quan Việt Nam về việc thực hiện sáng kiến “Đường cao tốc hàng hóa châu Á” với mục tiêu tới năm 2015 sẽ giảm 10% thời gian thông quan đã được cộng đồng hải quan các nước ASEAN thống nhất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước