Lãnh đạo Đà Nẵng đối thoại với nhà đầu tư Nhật Bản

Quỳnh Anh, Mai Khương-Thứ năm, ngày 22/09/2016 17:17 GMT+7

Buổi đối thoại sáng 22/9. (Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - UBND TP Đà Nẵng cùng các Sở, ban ngành đã có buổi đối thoại nhằm lắng nghe, giải quyết vướng mắc, kiến nghị của các DN Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn.

Tăng sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản thực sự là mong muốn của chính quyền TP Đà Nẵng, để đẩy mạnh thu hút đầu tư FDI.

Tại buổi đối thoại sáng nay (22/9), bà Kana Miyazaki, Phó Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội đã khẳng định, Việt Nam là thị trường thuận lợi về nhân công, môi trường và cả thị trường. Trong đó, Đà Nẵng đang là địa phương rất được cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản chú ý.

Hơn 30 kiến nghị của các doanh nghiệp Nhật Bản đã được đưa ra tại buổi đối thoại, trong đó, tập trung vào các lĩnh vực: Cơ sở hạ tầng, đất đai, môi trường; giao thông vận tải, thủ tục hành chính; hỗ trợ doanh nghiệp; chế độ lao động và đào tạo nhân lực… Các kiến nghị này cũng đã được các Sở, ngành liên quan giải thích, làm rõ và tiếp thu xử lý, tạo điều kiện đẩy mạnh đầu tư FDI Nhật Bản vào Đà Nẵng trong thời gian tới.

Hiện Đà Nẵng đã thu hút được hơn 400 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký gần 3,7 tỷ USD, trong đó, Nhật Bản là quốc gia có số dự án đầu tư lớn nhất với 112 dự án, tổng vốn đầu tư đạt gần 400 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước