Cơ chế đầu tư tài chính cho Đà Nẵng - Cơ hội hội và thách thức

Văn Chương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 16:51 GMT+7

VTV.vn - Việc thông qua cơ chế tài chính đặc thù cho Đà Nẵng tạo điều kiện để thành phố bứt phá, song cũng là áp lực không nhỏ trong quản lý ngân sách của địa phương.

Tại phiên họp thứ 50, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII đã nhất trí về sự cần thiết ban hành Nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách đối với Đà Nẵng nhằm tăng cường nguồn lực đầu tư cho thành phố.

Theo ông Võ Duy Khương, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, người đã từng phụ trách ngân sách thành phố hơn 20 năm, việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua cơ chế tài chính đặc thù cho Đà Nẵng có những điểm tạo điều kiện cho Đà Nẵng có nguồn đầu tư trong những năm sắp tới. Đây là cơ hội thuận lợi đối với thành phố Đà Nẵng nhưng để đạt và vượt nguồn thu, Đà Nẵng cần phải tập trung tạo hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

Đà Nẵng đã phát triển rất nhanh và xứng đáng được đầu tư mạnh hơn, ưu đãi hơn để có những đột phá trong xây dựng và phát triển. Tuy nhiên khi được trao những cơ chế đặc thù trong đầu tư, tài chính và ngân sách, Đà Nẵng cũng cần đảm bảo hiệu quả trong đầu tư, tránh để nợ công tăng quá cao, duy trì cân đối giữa vay và nguồn tài chính trả nợ vay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước