Liên kết đào tạo: Đôi bên cùng có lợi

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 17:23 GMT+7

VTV.vn - Phương thức liên kết đào tạo vừa giúp nâng cao uy tín cho nhà trường, vừa giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực với chất lượng như ý muốn.

Nhiều doanh nghiệp hiện không thể tuyển được lao động, trong khi tình trạng lao động có trình độ cao thất nghiệp ngày càng tăng. Nghịch lý thiếu và thừa này đã tồn tại khá lâu nhưng chưa được giải quyết. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp chủ động liên kết với các nhà trường để đào tạo.

Doanh nghiệp tài trợ máy móc thực hành và tham gia vào quá trình giảng dạy, đặt hàng đào tạo những lĩnh vực đang cần tới lao động. Trong khi đó, sinh viên vừa được học lý thuyết, vừa được hướng dẫn thực hành trên máy nên những bài học đã trở nên dễ hiểu, thực tế hơn. Còn với đơn vị đào tạo, việc liên kết với các doanh nghiệp là cách đào tạo chủ yếu hiện nay góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như uy tín của nhà trường.

Lao động có chất lượng: Nhiều vẫn khó tuyển dụng Lao động có chất lượng: Nhiều vẫn khó tuyển dụng

VTV.vn - Tại Việt Nam, trái ngược với nguồn cung lao động dồi dào, nhiều doanh nghiệp hiện nay lại đang không thể tuyển được lao động có khả năng đáp ứng nhu cầu công việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước