Liên minh châu Âu điều tra thép nhập khẩu, trong đó có thép Việt Nam

Hồng Quang (PV THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 07:37 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ủy ban châu Âu cho biết, dựa trên kết quả điều tra có thể sẽ áp đặt hạn ngạch nhập khẩu thép hay tăng thuế nhập khẩu thép để bảo vệ thị trường châu Âu.

Liên minh châu Âu đã quyết định mở điều tra về thép nhập khẩu để xác định xem việc Mỹ đánh thuế cao lên thép nhập khẩu vào thị trường Mỹ sẽ kéo theo những hậu quả gì đối với thị trường châu Âu. Việt Nam cũng có tên trong danh sách các nước xuất khẩu thép vào thị trường châu Âu.

Ủy ban châu Âu quyết định điều tra thép nhập khẩu vì thống kê mới nhất cho thấy nhập khẩu một số sản phẩm luyện kim vào thị trường châu Âu đã tăng gần gấp đôi sau 4 năm, buộc Ủy ban châu Âu phải nghĩ tới các biện pháp tự vệ thương mại.

Trước đó, Ủy ban châu Âu đã lo ngại, thép và nhôm không vào được thị trường Mỹ sẽ tràn vào châu Âu, trong bối cảnh thị trường châu Âu cũng đang dư thừa nhôm và thép.

Các nước bị liên quan nhiều nhất từ quyết định điều tra của Ủy ban châu Âu là Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc điều tra có thể kéo dài tới cuối năm 2018 nhằm vào 26 loại thép, trong đó có cả thép từ Việt Nam.

Ủy ban châu Âu đang áp dụng thuế ưu đãi 0% đối với các sản phẩm sắt thép có xuất xứ Việt Nam trong khi vẫn áp thuế chống bán phá giá đối với thép Trung Quốc.

Mỹ miễn thuế thép nhập khẩu từ Hàn Quốc Mỹ miễn thuế thép nhập khẩu từ Hàn Quốc Mỹ miễn trừ thuế thép và nhôm đối với châu Âu và 6 quốc gia khác Mỹ miễn trừ thuế thép và nhôm đối với châu Âu và 6 quốc gia khác Mỹ công bố thuế nhập khẩu mới đối với thép và nhôm Mỹ công bố thuế nhập khẩu mới đối với thép và nhôm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước