Liệu có nguy cơ về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và thế giới?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Câu hỏi này đang dấy lên những cuộc tranh luận nảy lửa trong lòng nước Mỹ và nhiều nước sau kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về mức thuế với thép và nhôm nhập khẩu.

Lo ngại về một cuộc chiến thương mại tràn qua các thị trường chứng khoán Mỹ, châu Á và nhiều nước trên thế giới sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp 25% đối với thép và 10% đối với nhôm nhập khẩu vào Mỹ.

Các nhà đầu tư lo ngại, tuyên bố của Tổng thống Donald Trump là đề tài nóng bỏng trên các kênh truyền hình tin tức suốt những ngày qua tại Mỹ. Hiện nước Mỹ đang chờ đợi khi nào tuyên bố trên của Tổng thống Donald Trump sẽ thành hiện thực. Các nước bị ảnh hưởng sẽ trả đũa như thế nào với các mặt hàng xuất khẩu của Mỹ?

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không từ bỏ kế hoạch áp thuế Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không từ bỏ kế hoạch áp thuế Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi bước trong chính sách thuế thép Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi bước trong chính sách thuế thép Ngành thép Indonesia lo ngại về chính sách thuế mới của Mỹ Ngành thép Indonesia lo ngại về chính sách thuế mới của Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước