Long An: Bất động sản công nghiệp hấp dẫn nhờ hạ tầng

Lê Hải - Xuân Thành - Minh Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/04/2017 11:20 GMT+7

VTV.vn - Với vị thế giáp TP.HCM, tỉnh Long An đang nỗ lực đầu tư cải tạo hạ tầng hoàn thiện để mời chào các doanh nghiệp về với các khu công nghiệp của mình.

Theo đánh giá trong bản công bố năng lực cạnh tranh cấp tỉnh mới đây, hạ tầng khu công nghiệp là yếu tố quan trọng nhất để các nhà đầu tư lựa chọn. Đây là chính là sức hút cho các khu công nghiệp của Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Bắc Ninh... chuyển mình trong thời gian qua. Việc nhận ra được điểm mạnh này cũng sẽ giúp cho nhiều địa phương nỗ lực thay đổi để trở thành điểm đến tiếp theo của các nhà đầu tư, trong đó có tỉnh Long An.

Cảng Quốc tế Long An lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long đã bắt đầu đón tàu trọng tải lớn từ 10.000 - 30.000 tấn. Đây là cảng được Long An xác định xây dựng để giảm chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận.

Không chỉ đầu tư cảng lớn, tỉnh Long An quy hoạch một khu công nghiệp rộng tới gần 2.000 ha ngay sát cảng để cho các nhà đầu tư về đây, giúp các doanh nghiệp giảm thêm được nhiều chi phí hơn nữa.

Tỉnh Long An xác định, điểm yếu trong thu hút đầu tư nước ngoài thời gian qua chính là giao thông kết nối với TP.HCM còn kém. Chính vì thế, 4 tuyến quốc lộ gồm Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62 và Quốc lộ N2 đang được hoàn thiện cùng với hệ thống cao tốc Bến Lức - Long Thành đang được xây dựng.

Bên cạnh đó, tỉnh Long An khuyến khích chủ đầu tư các khu công nghiệp đầu tư đồng bộ cả cảng vận chuyển, làm đầu mối logistic để giảm chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, Long An sẽ xem xét giảm giá thuê đất xuống thấp hơn nữa để thu hút nhà đầu tư, mục tiêu hết năm 2017 riêng tổng vốn đầu tư FDI về địa phương này phải đạt 7 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước