Luật thuế mới của Mỹ khiến các công ty mất hàng tỷ USD

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 09:10 GMT+7

(Ảnh minh họa: CNBC)

VTV.vn - Mục đích ra đời của đạo luật thuế mới tại Mỹ là giảm thuế để kích thích kinh doanh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Mỹ phát triển.

Tuy nhiên không ít công ty quốc tế lớn vừa lên tiếng cho biết, trước khi được hưởng lợi từ luật thuế mới, các công ty sẽ phải đối mặt với những khoản mất mát lên tới hàng tỷ USD.

Các tên tuổi lớn trong ngành tài chính như ngân hàng Barclays, Credit Suisse, UBS và người khổng lồ dầu khí Shell cho biết, những quy định thuế mới khiến họ thiệt hại từ 1 - 3 tỷ USD. Bởi theo luật mới, dù thuế sẽ được giảm từ 35% xuống 21%, nhưng đó là trong dài hạn. Còn trước mắt, họ bị yêu cầu phải giảm số tín dụng thuế, không được sử dụng hết số tín dụng thuế đã tiết kiệm được trong khoảng thời gian bị thua lỗ trong quá khứ.

Thực tế này khiến lợi nhuận của công ty bị giảm mạnh khi đây đang là thời điểm công bố báo cáo kinh doanh cả năm. Nhiều khả năng, các công ty của Mỹ cũng đối mặt với tình trạng tương tự.

Tác động của luật thuế mới tới kinh tế Mỹ Tác động của luật thuế mới tới kinh tế Mỹ

VTV.vn - Luật thuế mới của Mỹ có thể tạo ra những ảnh hưởng trái ngược đối với doanh nghiệp và người sở hữu nhà ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước