Lượng khách đặt tour du lịch nước ngoài tăng mạnh

Hùng Lĩnh-Thứ sáu, ngày 01/04/2022 16:37 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 tuần kể từ khi các đường bay thương mại thường lệ được mở lại, các doanh nghiệp lữ hành đã bắt tay triển khai sản phẩm, nối lại các tour du lịch nước ngoài.

Tại một số doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh, lượng khách tìm hiểu và đặt tour nước ngoài đã bật tăng trở lại. Du lịch nước ngoài rộn ràng hơn, được kỳ vọng sẽ khiến các doanh nghiệp phục hồi.

Dubai - Abu Dhabi 5 ngày, 4 đêm là chuyến du lịch anh Huy (quận 5, TP Hồ Chí Minh) sẽ đi cùng gia đình vào giữa tháng 4 tới đây. Ngoài các điều kiện bắt buộc như tiêm đủ vaccine, xét nghiệm âm tính, thời gian duyệt hồ sơ nhanh, quy định nhập cảnh đơn giản là điều khiến anh quan tâm.

"Trong mùa dịch, mình đã đi trong nước nhiều rồi, như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt và Hà Nội nên giờ quyết định đi tour nước ngoài. Mình thấy giá hiện tại là tốt nhất chỉ có tour Dubai, thứ hai là làm visa cũng dễ, chỉ cần đưa hộ chiếu và chụp tấm hình 4x6 nộp là mình có thể đi được rồi", anh Nguyễn Trần Hoàng Huy chia sẻ.

Lượng khách đặt tour du lịch nước ngoài tăng mạnh - Ảnh 1.

Tại một số doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh, lượng khách tìm hiểu và đặt tour nước ngoài đã bật tăng trở lại. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Dubai và Thái Lan cũng là hai điểm đến Công ty Du lịch Vietravel ghi nhận lượng khách đăng ký đông nhất. Hàng tuần, mỗi nước sẽ có 2 chuyến đi và tỷ lệ lấp đầy luôn đạt 100%. Tuy nhiên, việc nối lại các tour nước ngoài hiện chỉ ở mức thăm dò và tập trung ở các thị trường truyền thống. Còn tour đến Châu Âu, Mỹ… dự kiến đến cuối tháng 4, doanh nghiệp với có thể triển khai.

"Trong tuần cuối của tháng 3 và một số nước lấy mốc từ đầu tháng 4 thì đã dần bỏ những yêu cầu về test PCR, thậm chí có những quốc gia là bỏ luôn test nhanh. Điều kiện về phòng chống dịch bệnh, đối với các nước cũng như Việt Nam đang dần dần được nới lỏng và từng bước quay về thời điểm trước dịch", ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, cho biết.

Dù vậy, không phải quốc gia cũng đã bỏ các thủ tục xét nghiệm. Công ty du lịch Ucan Travel đặt kế hoạch bán tour trở lại từ đầu tháng 4, điểm đến là các nước Đông Nam Á. Đặc điểm của các tour này thường chỉ dưới 7 ngày nên việc một số quốc gia quy định xét nghiệm lại vào ngày thứ 5 hay thủ tục có nhiều thay đổi trong thời gian ngắn khiến doanh nghiệp rơi vào thế bị động.

"Đối với thị trường khách outbound, kể cả inbound, những chính sách đó thông thường các công ty đã bán cho khách trước. Những thỏa thuận với khách hàng cũng đã cam kết trước, nhưng đùng một phát cái quy định đó thay đổi thì nó sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc giải quyết những vấn đề với khách hàng cũng như sắp xếp lại các dịch vụ", ông Hồ Minh Tống, Giám đốc Công ty du lịch Ucan Travel, cho hay.

Chi phí xét nghiệm cả lượt đi và đến, vấn đề cách ly, giá vé máy bay tăng… cũng là lý do khiến giá tour đi nước ngoài hiện bị đội lên từ 20 - 50% so với trước dịch. Do đó, các doanh nghiệp nhận định, đây chỉ là giai đoạn khởi động và lượng khách sẽ tăng đột biến từ dịp hè trở đi.

Hàng nghìn tour du lịch giá rẻ được chào bán Hàng nghìn tour du lịch giá rẻ được chào bán

VTV.vn - Hàng nghìn tour du lịch giá rẻ đã được chào bán trong ngày mở đầu của Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước