Lượng người đổi giấy phép lái xe tại TP.HCM tăng đột biến

TCTD-Thứ tư, ngày 26/02/2014 09:01 GMT+7

Thời gian gần đây, lượng người đến đổi giấy phép lái xe mẫu mới tại TP.HCM đang tăng đột biến.

Bên cạnh việc đổi giấy phép lái xe sắp quá hạn sau dịp Tết Nguyên đán là thói quen của nhiều tài xế, thì năm nay, việc Thông tư 38 của Tổng cục Đường bộ chuyển giấy phép lái xe từ loại bọc nylon sang dạng nhựa bắt đầu có hiệu lực cũng góp phần tăng lượng người đến đổi.

Trung bình mỗi ngày tại Trung tâm quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, quận 3, TP.HCM có trên dưới 600 người đến đổi mẫu giấy phép lái xe mới. Với lượng người đến tăng đột biến, các địa điểm phục vụ đổi đã phải tăng thêm giờ làm, như cơ sở Lý Chính Thắng hoạt động đến 19h. Các địa điểm còn lại đổi giấy phép lái xe cho người không có hộ khẩu tại TP.HCM là quận Tân Phú, quận Thủ Đức, quận 12 cũng làm thêm ngày thứ 7 để đáp ứng nhu cầu của người dân. Đối với bằng lái xe mô tô, việc đổi mới sẽ theo lộ trình đến năm 2020.

Với khoảng thời gian còn lại tương đối dài, các ngành chức năng cho rằng người dân nên cân đối thời gian đến đổi để tránh tình trạng ùn ứ, mất thời gian, tạo điều kiện cho cò hoạt động. Lưu ý, các thủ tục hiện nay đòi hỏi phải đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền, chứ không nên tin vào những lời dụ dỗ, mồi chài của “cò” giấy phép mới.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước