"Ma trận" phí bủa vây doanh nghiệp

Bạch Hoàn (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 18:43 GMT+7

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp đang bị bủa vây trong "ma trận" các loại phí kiểm dịch, kiểm nghiệm và vô số các loại phí khác.

Một quả trứng gà công nghiệp ra thị trường đang phải gánh 5 loại phí. Gà công nghiệp sau giết mổ có giá khoảng 60.000 đồng/kg. Bán đến tay người tiêu dùng, một con gà như thế này đang phải gánh tới 14 loại phí.

Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ vừa lên tiếng kêu cứu tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Chính phủ vì phí chồng phí, khâu nào cũng vài loại phí. Phí đã làm tăng thêm 1% lỗ hoặc lấy đi ít nhất 1% lợi nhuận doanh nghiệp và người chăn nuôi.

Về lọ thủy tinh nhập khẩu dùng làm bao bì cho hàng xuất khẩu, dù doanh nghiệp đã có hồ sơ công bố chất lượng, khách hàng không yêu cầu kiểm nghiệm nhưng cơ quan chức năng lại kiểm nghiệm không thiếu một lô hàng nào. Điều này đang là thủ tục gây không ít phiền hà cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp xuất khẩu chật vật “cõng” cước phí Doanh nghiệp xuất khẩu chật vật “cõng” cước phí

VTV.vn - Phí chồng phí, phí thu một cách vô lý của các hãng tàu, trong khi giá thành đầu ra giảm mạnh đang là áp lực đè nặng lên vai các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

lệ phí

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước