Malaysia thúc đẩy du lịch nội địa giúp “hồi sinh” ngành du lịch

Thanh Hiệp-Thứ hai, ngày 13/07/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh du khách quốc tế vẫn chưa thể trở lại Malaysia, các DN tại nước này đang nỗ lực thúc đẩy du lịch trong nước, từng bước khôi phục hoạt động kinh doanh.

Tháp Kuala Lumpur, một trong những địa điểm du lịch mang tính biểu tượng tại Malaysia - đã mở cửa miễn phí cho công chúng vào tham quan trong những ngày qua. Các nhà hàng tại đây cũng triển khai dịch vụ ăn uống với mức giá chỉ bằng một nửa so với trước đó để thu hút khách hàng. Hình thức phục vụ cũng được chuyển từ ăn tự chọn, sang suất ăn để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Malaysia thúc đẩy du lịch nội địa giúp “hồi sinh” ngành du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch đi qua Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: Reuters)

Hồi đầu tháng 6, ngay sau khi chính phủ Malaysia tuyên bố thực hiện việc nới lỏng có điều kiện biện pháp hạn chế, các doanh nghiệp du lịch tại Malaysia đã triển khai sản phẩm du lịch nội địa, phù hợp với điều kiện của từng địa phương.

"Công ty du lịch của chúng tôi vừa ra mắt gói sản phẩm "tự lái xe" - một mô hình du lịch trong điều kiện bình thường mới. Chúng tôi đã thiết kế 9 lộ trình khác nhau để khách hàng có thể tự lái xe của riêng mình, đưa gia đình đến tham quan các địa điểm du lịch" - bà Winnie Ng Si Yuan, Phó Giám đốc Công ty du lịch Pearl Holiday, Malaysia, chia sẻ.

Malaysia thúc đẩy du lịch nội địa giúp “hồi sinh” ngành du lịch - Ảnh 2.

Lượng khách du lịch tới Malaysia trong quý I năm nay giảm tới 36%. (Ảnh: Reuters)

Theo thống kê, lượng khách du lịch tới Malaysia trong quý I năm nay đã giảm tới 36% so với cùng kỳ năm 2019. Những thiệt hại nặng nề của ngành du lịch thậm chí đã buộc chính phủ nước này phải tuyên bố hủy bỏ năm du lịch 2020. Trong bối cảnh khó khăn như vậy, du lịch nội địa được kỳ vọng sẽ trở thành động lực chính cho sự phục hồi của ngành công nghiệp du lịch Malaysia.

Thái Lan “bơm” 720 triệu USD kích cầu du lịch nội địa Thái Lan “bơm” 720 triệu USD kích cầu du lịch nội địa

VTV.vn - Ngày 16/6, Nội các Thái Lan đã thông qua gói kích thích du lịch nội địa trị giá 22,4 tỷ Baht (khoảng 720 triệu USD).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước