Microsoft, Facebook công bố mức lợi nhuận lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/01/2020 16:07 GMT+7

VTV.vn - Đêm 29/1 (theo giờ Việt Nam), một loạt công ty lớn của Mỹ công bố báo cáo tài chính quý trong đó Microsoft và Facebook đều ghi nhận mức lợi nhuận lớn.

Lợi nhuận cả quý IV/2019 của Microsoft đã tăng 38% so với cùng kỳ năm trước, lên 11,6 tỷ USD, trong khi doanh thu cũng tăng 14%. Kết quả này phản ánh sự chuyển đổi thành công của Microsoft, từ một công ty cung cấp phần mềm ứng dụng đơn thuần trở thành một tập đoàn công nghệ đa dạng hóa các sản phẩm và chú trọng vào lĩnh vực dịch vụ kinh doanh. 

Tình hình kinh doanh của Facebook cũng khả quan với thu nhập ròng quý IV/2019 tăng 7% so với năm trước đó, số người sử dụng Facebook hàng tháng tăng 8% lên 2,5 tỷ người. Dù vậy, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm tới 6% trong phiên này do chi phí của doanh nghiệp tăng quá mạnh.

Microsoft xác nhận và cam kết vá lổ hổng nguy hiểm ở Internet Explorer Microsoft xác nhận và cam kết vá lổ hổng nguy hiểm ở Internet Explorer

VTV.vn - Microsoft xác nhận với trang tin TechCrunch rằng hãng này sẽ sửa lỗi bảo mật trình duyệt Internet Explorer được sử dụng cho "các cuộc tấn công nhắm mục tiêu hạn chế”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước