Miễn thị thực - Chính sách góp phần tăng trưởng đáng kể cho du lịch Việt

Khánh Huyền - Nguyễn Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 08:20 GMT+7

VTV.vn - Chính sách miễn thị thực đã góp phần đem lại sự tăng trưởng đáng kể cho du lịch Việt Nam khi năm 2017, Việt Nam đã đón tới 1,5 triệu lượt khách Tây Âu đến du lịch.

Việt Nam sẽ tiếp tục miễn thị thực cho công dân 5 nước châu Âu gồm Anh, Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha đến Việt Nam từ ngày 1/7/2018 nếu thời gian lưu trú không quá 15 ngày. Đây là một trong các nội dung đáng chú ý trong cuộc họp báo vào chiều 3/5 của Chính phủ.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc miễn visa cho 5 nước châu Âu lần này sẽ có thời hạn trong 3 năm. Đây là lần thứ ba chính sách này được gia hạn đối với đề xuất gia hạn miễn visa lên 30 ngày thay vì 15 ngày như hiện nay.

Tại cuộc họp báo, trả lời về đề xuất của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối về việc bỏ xăng A95, chỉ bán xăng sinh học E5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ vẫn đang xem xét. Thứ trưởng cũng cho biết, năm 2017 xăng sinh học E5 chỉ tiêu thụ được khoảng 8 - 9% tổng lượng xăng bán ra. Tuy nhiên, trong 2 tháng đầu năm 2018, xăng E5 đã đạt tỷ lệ tiêu thụ 42%.

Liên quan đến việc 12 khách hàng bị mất tiền trong thẻ ATM diễn ra tại Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam vừa qua, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, hiện nay Agribank đã trả tiền cho 8 khách hàng, 5 khách hàng còn lại đang được Agribank rà soát để sớm trả tiền cho chủ thẻ.


Tiếp tục miễn thị thực nhập cảnh cho 5 nước Tây Âu Tiếp tục miễn thị thực nhập cảnh cho 5 nước Tây Âu

VTV.vn - Việt Nam sẽ tiếp tục ra hạn miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 5 nước Tây Âu thêm 3 năm nữa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước