Mô hình "khu vực miễn thuế" tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/04/2019 20:24 GMT+7

VTV.vn - Một mô hình "khu vực miễn thuế" mới tại Trung Quốc đang giúp giảm đáng kể chi phí cho cả người bán và người mua trong thương mại điện tử xuyên biên giới.

Khi mua trực tuyến một món đồ từ nước ngoài, người tiêu dùng thường lo lắng về hai điều: Giá cao do thuế quan và khó đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới Xiaohongshu có thể giải quyết cả hai vấn đề trên. Các sản phẩm nước ngoài sẽ được chuyển đến một nhà kho nằm trong khu vực miễn thuế ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Hàng hóa sẽ không cần làm thủ tục hải quan cho tới khi người mua đặt hàng.

Chính phủ Trung Quốc đã thiết lập chế độ ngoại quan thương mại điện tử, để miễn thuế hải quan đối với các sản phẩm từ nước ngoài.

Mô hình mua trực tuyến này còn có thể được áp dụng ngoại tuyến. Nhưng khác với mua sắm ở các cửa hàng thông thường, khách hàng sẽ phải xuất trình ID và thanh toán bằng tài khoản phù hợp với tên của họ.

Trung Quốc đang nuôi tham vọng trở thành người thay đổi cuộc chơi cho thương mại quốc tế khi liên tục điều chỉnh luật pháp và các quy định về thương mại điện tử xuyên biên giới. Quy mô thị trường này đạt 9,1 nghìn tỷ Nhân dân tệ vào năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước