Mở rộng tín dụng sản xuất, tiêu dùng nhằm hạn chế tín dụng đen

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 14:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sáng nay (8/3), NHNN phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất và tiêu dùng tại khu vực Tây Nguyên.

Thời gian qua, tình trạng tín dụng đen diễn ra rất phức tạp tại các tỉnh Tây Nguyên, với mức lãi suất rất cao từ 100% - 300% khiến người dân mất khả năng trả nợ, phải bán nhà, bán đất. 

Tại hội nghị, qua thảo luận cho thấy nguyên nhân khiến tín dụng đen bùng phát là do nhu cầu vay vốn của người dân cao, nhưng khả năng tiếp cận vốn vay còn hạn chế, lại thiếu thông tin nên dễ bị các đối tượng lợi dụng. 

Các ngân hàng đã đưa ra một số giải pháp như: Agribank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng, thủ tục xét duyệt giải ngân trong ngày; Ngân hàng Chính sách Xã hội nâng mức cho vay tối đa không cần đảm bảo đối với các hộ nghèo, cận nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ và kéo dài thời hạn cho vay lên 10 năm. 

Ngành ngân hàng cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện khung khổ pháp lý để đẩy mạnh hoạt động cho vay tiêu dùng của các ngân hàng thương mại; nghiên cứu đề xuất Chính phủ ban hành chính sách mới về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, theo hướng mở rộng đối tượng cho vay.

Họp bàn về hạn chế tín dụng đen Họp bàn về hạn chế tín dụng đen

VTV.vn - Hôm nay (8/3), tại tỉnh Gia Lai, sẽ diễn ra Hội nghị "Các giải pháp đẩy mạnh tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh góp phần hạn chế tín dụng đen".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước