Mối quan hệ kinh tế Anh - Ấn Độ và kỳ vọng của báo chí Anh

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 22:22 GMT+7

VTV.vn - Trước chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Modi tới Vương quốc Anh, truyền thông xứ sở sương mù đã dành khá nhiều thời lượng để đưa tin về sự kiện này.

Tờ Telegraph giật tít 'Đừng bỏ lỡ cơ hội mà Ấn Độ mang lại'. Theo bài báo, nền kinh tế Ấn Độ chưa bao giờ mạnh như hiện nay với mức tăng trưởng GDP 7,5% mỗi năm. Tuy nhiên, có một thực tế là thương mại song phương Anh - Ấn đang giảm sút trong năm qua và các công ty Anh vẫn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh tại Ấn Độ. Chuyến thăm của ông Modi sẽ là cơ hội để người Anh cải thiện tình hình này.

Hãng tin BBC thì nhấn mạnh, trọng tâm của chuyến thăm lần này chính là vấn đề thương mại. Theo BBC, bên cạnh các bản hợp đồng trị giá hàng tỷ Bảng Anh, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận xem làm cách nào để nước Anh đóng một vai trò lớn hơn đối với sự phát triển kinh tế Ấn Độ, và ngược lại, các công ty Ấn Độ có thể kêu gọi vốn từ xứ sở sương mù.

Tờ The Independent chỉ ra rằng, trong những năm qua, Anh và Ấn Độ vẫn còn nhiều khoảng cách. Nước Anh cần khai thác triệt để hơn nữa mối quan hệ đặc biệt từng có trong lịch sử với Ấn Độ để có thể thúc đẩy sự hợp tác và phát triển kinh tế giữa hai quốc gia.

Thủ tướng Ấn Độ thăm chính thức Vương quốc Anh Thủ tướng Ấn Độ thăm chính thức Vương quốc Anh

VTV.vn - Hôm nay (12/11), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã rời thủ đô New Delhi, bắt đầu chuyến thăm Vương quốc Anh lần đầu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ song phương với quốc gia này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước