Một cá nhân kinh doanh online ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

P.V-Thứ tư, ngày 20/01/2021 08:30 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Cục Thuế Hà Nội cho biết, trong năm 2020 thu thuế từ hoạt động thương mại online tăng gấp gần 5 lần so với năm 2019, cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng.

Việc thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử, nhất là bán hàng qua mạng đang ngày có chiều hướng cải thiện. Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, năm 2020 cơ quan này đã thu được 123 tỷ đồng từ các cá nhân có thu nhập qua Google, Facebook, Youtube, tăng gấp gần 5 lần so với năm 2019.

Cụ thể năm 2019, chỉ thu được 25 tỷ đồng thì năm 2020 thu được 123 tỷ đồng. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế lớn trên 7 tỷ đồng, cá nhân nộp thuế cao nhất là 23 tỷ đồng. Các cá nhân đều tự nguyện thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế tại các chi cục thuế quận, huyện, thị xã.

Thời gian tới, Cục thuế TP Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với các ngân hàng thương mại, sàn thương mại điện tử để xây dựng cơ sở dữ liệu về người nộp thuế. Các trường hợp được Cục thuế thông báo, hướng dẫn, hỗ trợ nhưng vẫn cố tình không kê khai, nộp thuế sẽ bị thanh kiểm tra, xử phạt đối với hành vi trốn thuế theo quy định.

Đối với các thông tin của người nộp thuế, lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết cơ quan thuế có trách nhiệm bảo mật thông tin người nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, không được tiết lộ.

Theo quy định của pháp luật, các cá nhân có thu nhập từ hoạt động kinh doanh với doanh thu trên 100 triệu đồng/năm sẽ nộp 2% thu nhập cá nhân và 5% thuế giá trị gia tăng, tổng cộng sẽ nộp 7% trên doanh thu. Quy định này áp dụng với cả thu nhập từ các nền tảng trực tuyến xuyên biên giới như Google, Facebook, YouTube hay các nền tảng thương mại điện tử.

Nghị định 126, người kinh doanh online đã sẵn sàng nộp thuế? Nghị định 126, người kinh doanh online đã sẵn sàng nộp thuế?

VTV.vn - Kể từ ngày 5/12, Nghị định 126 sẽ chính thức có hiệu lực. Tuy ủng hộ nhưng nhiều người kinh doanh online vẫn còn nhiều điều thắc mắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước