Mưa kéo dài ảnh hưởng thu hoạch cà phê

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/11/2017 10:44 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Mưa kéo dài trong những ngày qua tại tỉnh Đăk Lăk đã làm chậm tiện độ thu hoạch và giảm chất lượng sản phẩm cà phê nhân của người dân.

Từ đầu tháng đến nay, tỉnh Đăk Lăk liên tục có mưa. Mưa kéo dài không những làm chậm tiện độ thu hoạch mà còn làm giảm chất lượng sản phẩm cà phê nhân, gây thiệt hại lớn cho các nông hộ.

Nếu như thời điểm này những năm trước, các nông hộ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê đã thu hoạch được một nửa diện tích, năm nay, do mưa kéo dài nên mới thu hoạch chưa đến 1/3.

Các đơn vị chức năng khuyến cáo bà con, sau khi thu hoạch cà phê, nếu gặp trời mưa cần đưa quả cà phê tươi vào các lò sấy thủ công để sấy, còn đối với các địa bàn chưa có điều kiện sử dụng các lò sấy, bà con nên trải quả cà phê ra sân xi măng, sân gạch cho thoáng mát, nhằm bảo đảm chất lượng cà phê nhân thương phẩm sau này.

Đắk Lắk giảm diện tích cà phê trồng ngoài quy hoạch Đắk Lắk giảm diện tích cà phê trồng ngoài quy hoạch

VTV.vn - Theo quy hoạch phát triển cà phê bền vững của tỉnh Đắk Lắk, diện tích cà phê trên địa bàn giảm xuống chỉ còn 180.000 ha vào năm 2020, giảm trên 23.350 ha so với hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước