Mỹ: 1.200 USD/tháng để thuê 1 chiếc giường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/07/2019 16:17 GMT+7

VTV.vn - Tại San Francisco, Mỹ, số tiền 1.200 USD chỉ có thể thuê được 1 chiếc giường.

Hà Nội là một trong những thành phố có giá nhà đất tương đối đắt đỏ. Giá thuê một căn hộ tương đối thoải mái rộng rãi ở Hà Nội có thể rơi vào khoảng vài trăm USD một tháng. Nhưng tại San Francisco, Mỹ, số tiền 1.200 USD, tức khoảng 27 triệu đồng/tháng, chỉ có thể thuê được 1 chiếc giường.

Một căn phòng cho thuê tại San Francisco có khoảng 6 chiếc giường tầng. Giá để ngủ trên mỗi chiếc giường/tháng là 1.200 USD (gần 27 triệu đồng). Mọi hạ tầng khác đều là dùng chung. Giá thuê đó đã bao gồm một chút thức ăn cơ bản như mỳ gói, ngũ cốc và kem đánh răng. Đây là một dịch vụ chia sẻ mới mang tên PodShare.

Ở một thành phố đất chật người đông, 1.200 USD cho một nơi ngả lưng mỗi đêm được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là với những ai đánh giá cao sự hiệu quả, tiết kiệm và gần các nút giao thông công cộng. Bù lại, họ đánh đổi sự riêng tư của không gian sống cá nhân.

Không chỉ dừng ở việc cung cấp nơi trú ngụ cho những người thu nhập thấp, PodShare có tham vọng phân nhánh ra nhiều thành phố trên thế giới và cung cấp thẻ thành viên, để bất kì ai khi tới bất kỳ thành phố nào sinh sống đều có thể vào một cơ sở của PodShare để ở. Tuy nhiên, cách sinh hoạt như vậy cũng có nhiều hạn chế: Không có không gian riêng tư và cũng không được mời bạn bè qua chơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước