Mỹ để ngỏ khả năng áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/07/2018 18:09 GMT+7

Những container hàng hóa tại cảng biển ở Long Beach, bang California, Mỹ ngày 4/4. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Washington đang xem xét thực hiện vòng 2 các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Kinh - dự kiến vào trung tuần tháng 7.

Không bên nào chịu xuống thang. Đây là tình thế hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc. Ít giờ sau khi Mỹ và Trung Quốc áp thuế nhập khẩu 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu của nhau trị giá 34 tỷ USD, Washington đang xem xét thực hiện vòng 2 các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Kinh - dự kiến vào trung tuần tháng 7 này.

Trong vòng 2 này, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến áp thuế bổ sung 25% đối với 284 mặt hàng nhập khẩu có tổng trị giá 16 tỷ USD từ Trung Quốc.

Thậm chí, Tổng thống Trump còn cảnh báo rằng Washington sẵn sàng áp thêm mức thuế 10% đối với hàng hóa của Trung Quốc trị giá 200 - 300 tỷ USD nếu Bắc Kinh từ chối nhượng bộ các yêu cầu của Mỹ.

Nếu cảnh báo trên được thực hiện, tổng số hàng hóa của Trung Quốc bị Mỹ áp thuế có thể lên tới hơn 550 tỷ USD, cao hơn cả mức 506 tỷ USD giá trị hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ năm 2017. Các động thái của Mỹ được cho là sẽ khiến Trung Quốc tiếp tục đáp trả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước