Mỹ: FED để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong năm nay

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/07/2015 15:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (30/7), theo giờ Việt Nam, FED chính thức kết thúc ngày họp cuối cùng. Giới phân tích kỳ vọng FED sẽ tuyên bố nâng lãi suất trong lần họp này và họ đã đúng.

2 ngày vừa qua, khi có tin FED có thể không đổi quyết định tăng lãi suất, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm bất ngờ.

Còn đối với các thị trường mới nổi, ông Merrill Lynch, chuyên gia kinh tế tại Bank of America-Merrill Lynch cho rằng, nếu FED tăng lãi suất, đồng nghĩa với việc tăng rủi ro với các nền kinh tế vốn đang có đồng nội tệ yếu ớt tại các thị trường mới nổi. Cụ thể như Brazil, giá trị đồng nội tệ đang ở mức thấp nhất 12 năm, đồng tiền của Mexico và Nam Phi đều đang ở mức thấp trong lịch sử. Đây là những nền kinh tế đáng lo hơn cả bởi lịch sử đã chứng minh khi châu Mỹ La-tinh lâm vào khủng hoảng tài chính những năm 80 cũng là lúc đồng USD bật tăng mạnh.

Còn đối với thị trường Việt Nam, các chuyên gia nhìn nhận kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng ổn định, đồng tiền nội tệ có sức chống chịu tốt, vì thế, Việt Nam là một trong những nền kinh tế ít chịu tác động từ động thái nâng lãi suất của FED.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước