Tại Mỹ, nếu bị phát hiện bán rượu bia cho những người chưa đủ tuổi, quán bar có thể bị phạt từ 1.000 - 5.000 USD, thậm chí bị tước giấy phép kinh doanh nếu tái phạm. Rượu, bia ở Mỹ chỉ được bán trong các cửa hàng kinh doanh đồ uống có cồn, quán bar, nhà hàng và một số siêu thị. Việc xin được giấy phép kinh doanh loại đồ uống này cũng không phải là điều dễ dàng.
Bên cạnh đó, để được cấp phép, chủ quán bar còn phải tìm được vị trí phù hợp và phải tuân thủ luật "200 foot", tức là quán rượu không được mở trên cùng phố và trong bán kính 200 foot (khoảng 60m) tính từ trường học hay nhà thờ gần nhất.
Không chỉ giới hạn về địa điểm, luật pháp Mỹ còn quy định cụ thể về thời gian mở quán. Hầu hết các bang ở Mỹ đều quy định, quán bar được phép mở cửa từ 8h hôm trước đến 4h hôm sau.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!