Mỹ ra kết luận sơ bộ việc rà soát thuế chống bán phá giá ống thép dẫn dầu

Trịnh Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 23:39 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Công ty SeAH Steel Vina (100% vốn Hàn Quốc) được DOC áp ở mức 0%, trong khi mức thuế suất toàn quốc dành cho các bị đơn khác vẫn giữ nguyên ở mức 111,47%.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu từ Việt Nam, nhập khẩu từ 25/2/2014 đến 31/8/2015.

Theo đó, Công ty SeAH Steel Vina được áp mức 0%, trong khi các bị đơn khác phải giữ nguyên mức thuế suất rất cao. Đặc biệt, so với mức thuế chống bán phá giá chính thức mà DOC áp cho SeAH Steel Vina hồi tháng 7/2014 (24,22%), việc công ty này có tham gia hợp tác trong quá trình rà soát thuế và được DOC ghi nhận là một thành công lớn của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Dự kiến, DOC sẽ ra quyết định cuối cùng của đợt rà soát này vào cuối năm 2016.

Doanh nghiệp tôn thép gặp khó trước thuế chống bán phá giá tăng Doanh nghiệp tôn thép gặp khó trước thuế chống bán phá giá tăng

VTV.vn - Các doanh nghiệp xuất khẩu thép trong nước đã bày tỏ lo ngại, thậm chí cho rằng đang đứng trước nguy cơ phải rời bỏ thị trường Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước