Năng lượng sạch - Chủ đề chính trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/01/2017 16:50 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Một trong những chủ đề chính sẽ thảo luận trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới khai mạc vào 17/1 là biến đổi khí hậu và cách thức phát triển, khai thác nguồn năng lượng sạch.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017 sẽ diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, từ ngày 17 - 21/1. Diễn đàn sẽ dành 24 phiên thảo luận về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch. Đây là lần đầu tiên vấn đề năng lượng sạch dành được sự quan tâm lớn tại một diễn đàn kinh tế uy tín hàng đầu thế giới.

Năng lượng sạch được nhận định là hướng đi tất yếu, giảm bớt tác động tiêu cực của hiện tượng biến đổi khí hậu khiến cho kinh tế thế giới thiệt hại hàng ngàn tỷ USD mỗi năm.

Theo Bloomberg, riêng trong năm 2016, thế giới đã chi gần 290 tỷ USD để phát triển các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Hiện tại, Việt Nam có 11 tập đoàn, công ty lớn là thành viên của diễn đàn này. Đây là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, thu hút sự quan tâm và tham dự của hầu hết lãnh đạo các nước lớn, các tổ chức quốc tế cũng như các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới. Chủ đề của diễn đàn năm nay là "Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước