Nga đầu tư phát triển kinh tế số

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/04/2018 06:03 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nga sẽ đầu tư hơn 3 tỷ Ruble, tương đương 53 triệu USD để phát triển nền kinh tế số. Đây là sắc lệnh được Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đưa ra ngày 31/3.

Khoản đầu tư trên sẽ được rút ra từ ngân sách và được sử dụng để tài trợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các trung tâm nghiên cứu công nghệ tại Nga cũng như tăng cường an ninh trong ngành công nghệ thông tin.

Năm 2017, Chính phủ Nga đã phê duyệt Chương trình quốc gia Kinh tế số bao gồm 5 lĩnh vực là giáo dục và nguồn lực, các luật lệ quy định an ninh mạng, nghiên cứu và cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong bối cảnh nước Nga đang nỗ lực tìm kiếm phương thức cải thiện cấu trúc của nền kinh tế.

Không gian mạng an toàn cho nền kinh tế số ASEAN Không gian mạng an toàn cho nền kinh tế số ASEAN Malaysia mạnh tay chi 36 tỷ USD phát triển nền kinh tế số Malaysia mạnh tay chi 36 tỷ USD phát triển nền kinh tế số Cơ hội của kinh tế số từ sự bùng nổ của Internet Cơ hội của kinh tế số từ sự bùng nổ của Internet

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước