Ngân hàng cảnh báo gian lận, lừa đảo tài chính dịp cuối năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/01/2020 09:47 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trước tình trạng nhiều đối tượng thực hiện hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính, nhiều ngân hàng đã gửi email đến khách hàng cảnh báo khi giao dịch online trong dịp Tết.

Thậm chí, một số kẻ gian còn lập số điện thoại gần giống số đường dây nóng của ngân hàng. Khi khách hàng gọi tới, chúng cho chuyển hướng cuộc gọi đến tổng đài chính thức của ngân hàng, theo dõi cuộc gọi và lấy dữ liệu thông tin khách hàng để thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản. 

Để tránh trở thành nạn nhân bị lừa đảo, các ngân hàng đề nghị khách hàng tuyệt đối giữ bí mật các thông tin bảo mật ngân hàng điện tử E-Banking bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu, mã mở khóa Smart OTP cho bất kỳ ai, kể cả người tự xưng là công an, cơ quan điều tra, nhân viên ngân hàng...

Ngân hàng cảnh báo nguy cơ khi thanh toán online trong dịp Tết Ngân hàng cảnh báo nguy cơ khi thanh toán online trong dịp Tết

VTV.vn - NHNN chi nhánh TP.HCM vừa có công văn gửi các ngân hàng thương mại trên địa bàn đề nghị tăng cường giải pháp an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng dịp cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước