Ngân hàng Goldman Sachs cân nhắc thực hiện giao dịch bằng Bitcoin

Vĩnh Trọng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/10/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Shutterstock

VTV.vn - Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ vừa cho biết đang nghiên cứu khả năng kinh doanh bằng đồng tiền ảo Bitcoin để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Kế hoạch này của Goldman Sachs diễn ra trong bối cảnh nhiều ngân hàng lớn trên thế giới bày tỏ lo ngại về tương lại của tiền ảo.

Theo dự kiến, Goldman Sachs sẽ thành lập một nhóm giao dịch viên chuyên kinh doanh bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác như các nhóm chuyên kinh doanh đồng EUR hoặc trái phiếu mà ngân hàng này đang triển khai.

Dự án đang trong giai đoạn đầu, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác, trong đó có các quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm và khách hàng doanh nghiệp.

Động thái này một mặt sẽ giúp ngân hàng này chiều lòng mọi "thượng đế," mặt khác phần nào thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin trên toàn cầu.

Thị trường Bitcoin tại Trung Quốc vẫn giao dịch tốt sau lệnh cấm ICO Thị trường Bitcoin tại Trung Quốc vẫn giao dịch tốt sau lệnh cấm ICO CEO ngân hàng quyền lực nhất thế giới cảnh báo Bitcoin chỉ là một 'trò lừa đảo' CEO ngân hàng quyền lực nhất thế giới cảnh báo Bitcoin chỉ là một "trò lừa đảo" Đại tập đoàn Hàn Quốc tham gia chuyển kiều hối bằng Bitcoin Đại tập đoàn Hàn Quốc tham gia chuyển kiều hối bằng Bitcoin

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước