Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục duy trì ổn định mặt bằng lãi suất

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 21:29 GMT+7

VTV.vn - Từ nay đến cuối năm, hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục duy trì ổn định mặt bằng lãi suất, nếu có điều kiện, sẽ phấn đấu giảm thêm.

Đây là một trong những định hướng quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ được Ngân hàng Nhà nước công bố chiều nay (11/8).

Theo Ngân hàng Nhà nước, hiện mặt bằng lãi suất trung và dài hạn đã ở mức 10%/năm. Tính đến cuối tháng 7, tăng trưởng tín dụng đạt 8,54%. Với thực tế này, Ngân hàng Nhà nước cho biết: Vẫn đảm bảo kế hoạch tăng trưởng tín dụng cho cả năm từ 18-20%. Tỷ giá từ đầu năm cũng tương đối ổn định, ở mức 22.300 đồng đổi 1 USD.

Cách thức điều hành tỷ giá mới của Ngân hàng Nhà nước cũng ứng phó tốt với những biến động của kinh tế thế giới. Tâm lý găm giữ ngoại tệ đã giảm bớt. Dự trữ ngoại hối tiếp tục được nâng lên.

Tính đến cuối tháng 6 vừa qua, tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống ở mức 2,58%, giảm 0,2% so với tháng 5. Tổng các khoản nợ xấu được xử lý trong 6 tháng đầu năm 2016 xấp xỉ 60.000 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm, định hướng điều hành của Ngân hàng Nhà nước là tiếp tục duy trì ổn định mặt bằng lãi suất, phấn đấu giảm thêm lãi suất nếu điều kiện thuận lợi, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước