Ngân hàng số châu Âu đẩy mạnh xâm nhập thị trường Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/10/2019 11:16 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ nổi lên ở châu Âu, những ngân hàng số đang đẩy mạnh tấn công thị trường Mỹ - thị trường ngành ngân hàng sôi động nhất thế giới hiện nay.

Bắt đầu từ cuối năm nay, những chiếc thẻ ghi nợ do ngân hàng số Revolut của Anh phát hành, sẽ lần đầu tiên có mặt tại Mỹ. Đây là một phần thỏa thuận hợp tác của startup này với ông lớn dịch vụ thẻ Mastercard.

Hợp tác với Mastercard chỉ là một phần trong kế hoạch của Revolut tấn công vào thị trường Mỹ và toàn cầu. Hiện startup fintech này đã thuê 30 nhân viên tại Mỹ và dự kiến sẽ tăng gấp 3 nhân lực trong 6 tháng tới cho kế hoạch này.

Cùng với Revolut, 2 tên tuổi khác đang đi đầu xu hướng ngân hàng số tại châu Âu cũng đã đặt chân đến Mỹ giữa năm nay. Monzo của Anh thử nghiệm dịch vụ thẻ tại Los Angeles, trong khi N26 của Đức công bố dịch vụ hợp tác với Visa và ngân hàng Axios của Mỹ.

Mỹ hiện đang là thị trường ngân hàng sôi động nhất toàn cầu với nhiều ông lớn thống trị như Bank of America và JP Morgan. Tuy nhiên, ưu thế nhờ thủ tục gọn nhẹ, cắt giảm tối đa các khoản phí gây phiền toái và tính năng quản lý tài chính qua ứng dụng di động đang giúp xu thế ngân hàng số có cơ hội lan rộng.

Hiện chỉ riêng Chime, startup hàng đầu trong lĩnh vực này tại Mỹ đã thu hút tới 2,5 triệu người dùng, cùng số lượng tài khoản mới hàng tháng cao hơn cả Citibank và Wells Fargo. Do đó, các hãng fintech từ nước ngoài cũng không thể bỏ qua tiềm năng phát triển tại đây cả về lượng người dùng, lẫn thu hút nguồn vốn đầu tư mới.

Cuộc chạy đua của các 'ngân hàng số' ở châu Á Cuộc chạy đua của các "ngân hàng số" ở châu Á

VTV.vn - Một cuộc chạy đua của các ngân hàng số đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng tại châu Á, một trong những khu vực được xem là động lực cho tăng trưởng toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước