Ngành du lịch bùng nổ tại Cộng hòa Cyprus

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/08/2015 15:01 GMT+7

VTV.vn - Tại Cộng hòa Cyprus, ngành du lịch đóng góp tới 12% GDP mỗi năm.

Là một nước từng gặp khó khăn về tài chính nhưng nền kinh tế cộng hòa Cyprus đang phục hồi mạnh mẽ. Vào năm tới, nước này sẽ không còn phải nhận cứu trợ tài chính kèm theo những điều kiện khắc khổ. Cộng hòa Cyprus lại tận dụng rất tốt các cơ hội để phát triển kinh tế, nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Nằm ngoài khơi đảo Cyprus, con tàu chìm Zenobia được mệnh danh là "Titanic của Địa Trung Hải". Con tàu này cũng đang là một điểm du lịch mới cho các du khách đến Cộng hòa Cyprus để khám phá bên cạnh các bãi biển nổi tiếng của đất nước này.

Với sức hút đó, Zenobia đang trên đà trở thành một trong những điểm lặn biển hàng đầu thế giới và càng làm lợi thêm cho ngành du lịch của đảo quốc nhỏ bé này.

Ông Jonathan Wilson, Giám đốc Trung tâm du lịch lặn biển Cyprus nói: "Chúng tôi tin con tàu sẽ mang lại khoảng 40 triệu Euro/năm. Ngoài ra còn những điểm du lịch khác, dự kiến có thể đem về thêm khoảng 6 triệu Euro nữa. Đây sẽ là những điểm du lịch phát triển mạnh mẽ trong vòng 20 năm tới".

Ngành du lịch phát triển tốt tại đây cũng đang là một động lực để nước này rời xa khỏi các khó khăn kinh tế và sự lệ thuộc vào sự cứu trợ của khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước