Ảnh biển đảo Việt Nam đến Cộng hòa Cyprus

Công Trung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 27/01/2015 06:45 GMT+7

Tác phẩm đặc sắc về biển đảo Việt Nam đem đi triển lãm tại CH Cyprus (Ảnh: Báo Công an)

Bộ ảnh Đảo và bờ biển Việt Nam của nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đang được giới thiệu trong triển lãm Không ảnh Đảo và bờ biển Việt Nam tại Cyprus.

Những góc nhìn mới lạ và ấn tượng về biển đảo Việt Nam được giới thiệu trong triển lãm Không ảnh Đảo và bờ biển Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ Tuần văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus đã tạo ra tiếng vang lớn. Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Cyprus.

Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm trích từ dự án nhiếp ảnh có chủ đề “Việt Nam nhìn từ không trung” của nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn thực hiện trong 20 năm. Các tác phẩm mang đến cho người xem những nét đẹp của đảo và bờ biển Việt Nam, trải dài từ Vịnh Bắc Bộ đến tận Vịnh Thái Lan thuộc vùng biển Tây Nam, Kiên Giang đến Cà Mau, đặc biệt là các đảo tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, được chụp trên máy bay, từ nhiều độ cao khác nhau.

Các tác phẩm không chỉ tạo những cảm xúc đặc biệt về tình yêu đất nước với cộng đồng hơn 12.000 người Việt tại Cyprus mà còn là thông điệp gửi đến bạn bè thế giới về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về tiềm năng kinh tế, du lịch và về môi trường thiên nhiên của Việt Nam.

Triển lãm Không ảnh Đảo và bờ biển Việt Nam đang diễn ra tại thủ đô Nicosia, Cộng hòa Cyprus và sẽ kết thúc vào 30/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước