Ngành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho thời kỳ hậu COVID-19

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/04/2020 10:06 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổng cục Du lịch Thái Lan đã thành lập 8 nhóm đặc nhiệm với sự hợp tác của khu vực tư nhân nhằm cung cấp những giải pháp tức thì để hỗ trợ các công ty du lịch.

Tổng cục Du lịch Thái Lan dự báo, số lượng khách du lịch quốc tế và nội địa tại nước này sẽ giảm khoảng 60% trong năm nay do tác động từ dịch COVID-19, thiệt hại ước tính khoảng 58 tỷ USD.

Dự báo mới nhất này được đưa ra dựa trên giả định các hoạt động du lịch có thể nối lại vào tháng 5 khi tình hình dịch bệnh ổn định và số ca nhiễm ở nước ngoài giảm xuống.

Các chiến dịch khôi phục niềm tin của du khách và tập huấn lại những kỹ năng của các lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch hậu COVID-19 đang được Thái Lan đẩy mạnh xúc tiến.

Du lịch là động lực tăng trưởng của xứ Chùa Vàng khi kỳ vọng sẽ đóng góp ít nhất 20% GDP trong năm 2020 này.

Ngành du lịch toàn cầu thiệt hại từ 30 đến 50 tỷ USD Ngành du lịch toàn cầu thiệt hại từ 30 đến 50 tỷ USD Đối phó với dịch COVID-19: 'Kịch bản' nào cho ngành du lịch Việt Nam? Đối phó với dịch COVID-19: "Kịch bản" nào cho ngành du lịch Việt Nam? Du lịch Pháp lao đao vì COVID-19 Du lịch Pháp lao đao vì COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước