Ngành gỗ Việt bước ra cuộc chơi toàn cầu với CPTPP

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 09:03 GMT+7

VTV.vn - Khi hiệp định CPTPP được ký kết, tăng trưởng doanh thu của ngành xuất khẩu gỗ Việt Nam có thể sẽ không chỉ dừng ở con số 8 tỷ USD như hiện nay.

Đứng thứ 5 về xuất khẩu gỗ trên toàn thế giới, ngành gỗ Việt Nam là một trong những ngành đặt nhiều kỳ vọng ở Hiệp định CPTPP. Vậy ngành gỗ được hưởng lợi gì từ Hiệp định CPTPP?

Thuế suất giảm, giá thành cạnh tranh là một trong những điều lợi nhất của ngành gỗ khi Hiệp định này được ký kết.

Ngành gỗ Việt bước ra cuộc chơi toàn cầu với CPTPP - Ảnh 1.

Ý thức được lợi ích sau khi Hiệp định CPTPP được thông qua, các doanh nghiệp ngành gỗ đã chủ động đón đầu từ tham gia các hội chợ đồ gỗ lớn trên thế giới, tiếp cận bạn hàng đến từ các nước trong khối CPTPP đến thay đổi mẫu mã, kích thước sản phẩm linh hoạt, định mức giá phù hợp cho riêng từng thị trường để đẩy nhanh xuất khẩu khi có cơ hội.

Ngành gỗ Việt bước ra cuộc chơi toàn cầu với CPTPP - Ảnh 2.

Có thể nói, CPTPP mở ra cơ hội đưa đồ gỗ Việt Nam có mặt được ở hơn 10 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, cơ hội này sẽ đồng nghĩa với việc các DN Việt phải mở rộng sản xuất cả về lượng lẫn chất.

Ngành xuất khẩu gỗ có mức tăng trưởng bình quân trên 10% mỗi năm. Năm nay 2018, ngành này tiếp tục đặt ra mục tiêu chinh phục mới là gần 9 tỷ USD doanh thu xuất khẩu.

Mục tiêu càng ngày phải càng lớn bởi nhiều DN cho hay cuộc chơi xuất khẩu gỗ Việt giờ đã là cuộc chơi toàn cầu.

Ngành gỗ tự tin với mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD Ngành gỗ tự tin với mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD Nhiều cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam từ nhu cầu thị trường thế giới Nhiều cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam từ nhu cầu thị trường thế giới Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh: Hiệp định CPTPP được ký kết,  gian truân, vất vả nhưng... kết thúc có hậu Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh: Hiệp định CPTPP được ký kết, gian truân, vất vả nhưng... kết thúc có hậu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước