Ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng cao nhất trong 3 năm

Lệ Quyên (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 11:41 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - 9,6% là mức tăng trưởng của ngành hàng tiêu dùng nhanh trong Quý I/2017. Theo công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, đây là mức tăng cao nhất trong vòng 3 năm qua.

Một trong những yếu tố khiến ngành hàng này tăng trưởng mạnh trong quý này là do cao điểm mua sắm đợt Tết Âm lịch 2017.

Báo cáo từ Nielsen cho biết, ngành hàng nước uống tiếp tục dẫn đầu trong việc đóng góp vào doanh số tiêu dùng nhanh trong quý này với 45% doanh số, xếp sau đó là thuốc lá và thực phẩm.

Đáng chú ý, quý I/2017 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh trở lại của thị trường nông thôn với sự đóng góp 51% vào tổng doanh thu trên toàn quốc. Chuyên gia đến từ Nielsen cho biết, người tiêu dùng nông thôn đang có mức thu nhập tăng lên nên các nhà sản xuất cần tập trung nghiên cứu thị trường này để nắm bắt nhiều cơ hội hơn nữa.

Thị trường cửa hàng tiện lợi Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất châu Á Thị trường cửa hàng tiện lợi Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất châu Á Việt Nam khó đạt mức tăng trưởng 6,7 như dự báo Việt Nam khó đạt mức tăng trưởng 6,7 như dự báo WB: Việt Nam tăng trưởng 6,3 trong năm nay WB: Việt Nam tăng trưởng 6,3 trong năm nay

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước