Ngành sản xuất rượu vang Nam Phi đóng góp 2% vào GDP

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Lợi nhuận từ ngành sản xuất rượu vang đóng góp 2% vào GDP của Nam Phi (khoảng 7 tỷ USD), đồng thời tạo cơ hội việc làm cho 300.000 lao động.

Tại Thành phố Cape Town, Nam Phi, trải dài ngút tầm mắt là những cánh đồng nho đã đến kỳ thu hoạch. Hơn 4 năm qua, sản lượng rượu nho mà Nam Phi phân phối ra toàn cầu đã tăng 20%, với trung bình khoảng 420 triệu lít mỗi năm, biến nước này trở thành quốc gia đứng thứ bảy trên thế giới về cung cấp rượu vang.

Rượu vang Nam Phi có một thị trường rộng lớn, từ Anh cho đến các nước ở châu Âu, ngay cả các quốc gia khác ở châu Phi cũng nhập khẩu rượu vang từ vùng Cape Town. Và trong năm ngoái, sản lượng rượu vang Nam Phi xuất khẩu sang các nước châu Á tăng 40%. Đặc biệt, kể từ khi chính sách miễn thuế được áp dụng thì rượu vang Nam Phi đã có thêm một thị trường mới, nước Mỹ.

Hiện lợi nhuận từ ngành sản xuất rượu vang đóng góp 2% vào GDP của Nam Phi, tức là chiếm khoảng 7 tỷ USD, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho 300.000 lao động địa phương. Mặc dù sản lượng năm nay từ những cánh đồng nho có sụt giảm bởi những vụ cháy rừng và trận hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 100 năm qua, nhưng những nhà sản xuất rượu vang Nam Phi vẫn tin rằng, họ sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước