Ngày Độc thân - Sự kiện mua sắm lớn nhất tại Trung Quốc

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 06:50 GMT+7

Ảnh minh họa: Bloomberg

VTV.vn - Hôm nay (11/11), ở Trung Quốc được biết đến là Ngày Độc thân, một sự kiện mua sắm dành riêng cho người dân Trung Quốc với hàng loạt ưu đãi, khuyến mại.

Theo tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc, trong lễ hội mua sắm năm 2017, hơn 15 triệu sản phẩm hàng hóa thuộc 140.000 thương hiệu thế giới sẽ được rao bán trên Tmall - trang web thương mại điện tử lớn của tập đoàn. Các thương hiệu xa xỉ, các tập đoàn bán lẻ của Mỹ và Australia và hàng triệu nhà bán lẻ Trung Quốc sẽ tham gia lễ hội mua sắm năm 2017.

Ước tính khoảng 60 triệu khách hàng ở 220 nước và khu vực trên thế giới sẽ tham gia mua hàng trực tuyến của tập đoàn Alibaba.

Ngày Độc thân 11/11 hàng năm được các sinh viên tại một trường đại học ở Trung Quốc tự lập ra từ những năm 90, đối lập với ngày tình nhân Valentine rồi dần dần trở thành sự kiện mua sắm toàn quốc.

Australia cạn kiệt... sữa vì ngày độc thân tại Trung Quốc Australia cạn kiệt... sữa vì ngày độc thân tại Trung Quốc Người Trung Quốc nô nức chuẩn bị cho sự kiện “Ngày độc thân” Người Trung Quốc nô nức chuẩn bị cho sự kiện “Ngày độc thân” Những kỷ lục tại sự kiện mua sắm Ngày độc thân Những kỷ lục tại sự kiện mua sắm Ngày độc thân

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước