Người biểu tình Mỹ tẩy chay ngày thứ 6 đen

Anh Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 15:38 GMT+7

Người biểu tình phản đối ngày thứ 6 đen. (Ảnh: Reuters)

Năm nay, ngày thứ 6 đen (Black Friday) ở Mỹ có chút khác biệt do những nhóm biểu tình phản đối phán quyết của thẩm phán trong vụ nổ súng gây chết người ở Ferguson.

Ngày thứ 6 đen ở Mỹ, ngày đầu tiên sau Lễ tạ ơn, là một trong những ngày cuối năm bận rộn nhất của các cửa hàng, siêu thị vì đây là ngày mà rất nhiểu mặt hàng được giảm giá. Tuy nhiên, năm nay lại có chút khác biệt, ngày thứ 6 đen không sôi động phía trong các siêu thị mà là ở phía ngoài do những nhóm biểu tình phản đối phán quyết của thẩm phán trong vụ nổ súng gây chết người ở Ferguson.

Không giẫm đạp, không hỗn loạn, nhưng đây vẫn là thứ 6 đen tại siêu thị Macy ở Mỹ. Để có được không khí này, siêu thị Macy đã áp dụng một hình thức mua hàng mới, mua hàng qua mạng internet và nhận hàng ở siêu thị.

Ông Terry Lundgren, Giám đốc điều hành Macy cho biết: "Mọi người ít biết rằng Macy là công ty trực tuyến lớn thứ 8 ở Mỹ. Vì vậy, những gì chúng tôi làm thực sự phi thường để giúp cho khách hàng có thể bắt đầu mua sắm ngay trên điện thoại của họ".

Trái ngược với không khí yên ắng bên trong siêu thị, phía ngoài siêu thị Macy ở New York, người biểu tình tập trung đông vào những ngày này. Đối với những người biểu tình, ngày thứ 6 đen năm nay lại có y nghĩa khác. Từ sau phán quyết không truy tố viên cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da màu tại Missouri, làn sóng biểu tình lan rộng nhiều nơi trên nước Mỹ.

Tập trung biểu tình tại các siêu thị lớn vào ngày thứ 6 đen trở thành chiến thuật mới của những người biểu tình. Nhiều siêu thị khác trên nước Mỹ cũng bị bao vây nhằm ngăn chặn người dân đến đây mua sắm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước