Người dân Trung Quốc đặt kỳ vọng vào chuyến thăm Anh của ông Tập Cận Bình

Phương My (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 18:07 GMT+7

VTV.vn - Việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mang sang Anh lượng hợp đồng kinh tế ước tính có giá trị 30 tỷ Bảng đã khiến người dân hai nước đặt ra nhiều kỳ vọng.

Ngày 20/10 (theo giờ Anh), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bắt đầu những hoạt động đầu tiên trong chuyến thăm 4 ngày của mình tại Vương quốc Anh. Chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của một Chủ tịch Trung Quốc đến Anh kể từ năm 2005, đã được Hoàng gia và Chính phủ Anh chào đón với những nghi lễ long trọng.

Chuyến thăm này cũng đã khiến người dân hai nước đặt ra nhiều kỳ vọng.

Anh Liu Yi, sinh viên Trung Quốc bày tỏ: “Là tầng lớp trẻ của Trung Quốc, tôi kỳ vọng chuyến thăm này sẽ giúp Trung Quốc sẽ học hỏi được cách vận hành kinh tế và xã hội của Anh để áp dụng trong tương lai”.

Ông Cui Hongjian, Viện nghiên cứu Hợp tác Quốc tế Trung Quốc cho biết: “Đối với Anh hiện nay, tôi nghĩ một thị trường lớn như Trung Quốc là cơ hội béo bở nhất. Trung Quốc cũng sẽ được lợi nhiều, nên rõ ràng đây là một dịp tuyệt vời để 2 bên đẩy mạnh hợp tác”.

Một người dân Anh bày tỏ kỳ vọng: “Tôi rất chờ đợi buổi thảo luận giữa ông Tập Cận Bình và Thủ tướng David Cameron về vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng và năng lượng hạt nhân”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước