Người đầu tư AOC đang đối mặt với nhiều rủi ro

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 12:12 GMT+7

VTV.vn - Người đầu tư AOC đang đối mặt với nhiều rủi ro bởi các CLB họ tham gia đang kinh doanh trái phép và nhà đầu tư không biết DN đã đưa ra đồng tiền ảo thực sự ở đâu.

Từ sau những bước nhảy vọt về giá trị của Bitcoin hay Ethereum thu hút đầu tư tới hàng chục, hàng trăm triệu USD, hiện có tới hàng trăm những thứ tự gọi là tiền ảo đang mọc lên như nấm không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam.

Những ngày gần đây, tại nhiều huyện của tỉnh Bắc Giang, người dân bàn tán xôn xao về cách thoát nghèo chỉ sau vài tháng nhờ đầu tư tiền ảo có tên Aloscoin (AOC). Một số người bỏ kinh doanh, bỏ buôn bán để cắm nhà, vay nóng đổ hết vào tiền ảo AOC.

Theo vị Chủ tịch Câu lạc bộ AOC, đầu tư tiền ảo rất dễ. Chỉ cần bỏ tiền mua các gói tiền ảo. Gói nhỏ chỉ khoảng chục triệu đồng, gói lớn khoảng 4 tỷ đồng. 24 tiếng sau sẽ có một tài khoản tiền ảo và hàng ngày ngồi nhận lãi bằng tiền ảo, cao gấp 20 lần gửi ngân hàng. Chưa hết, theo vị Chủ tịch, tiền ảo AOC hấp dẫn nhất ở cơ chế nhân đôi tài khoản mà không đồng tiền nào có được. Bỏ vốn một lần, hưởng lãi cả đời. Thế nhưng, giàu đâu chưa thấy chỉ thấy phải móc túi bỏ tiền thật còn lãi tiền ảo vẫn là những con số.

Ghi nhận tại văn phòng câu lạc bộ AOC Bắc Giang, nhiều người đến đây để đóng tiền tham gia tiền ảo. Một nhà đầu tư bỏ thêm 200 triệu đồng để nâng cấp tài khoản, còn một người khác lại mua gói đầu tư lớn hơn. Tiền mặt giao cho cá nhân, song không có phiếu thu, không chứng từ. Theo lãnh đạo câu lạc bộ này, thế mới là đầu tư tiền ảo.

Có được tài khoản tiền ảo, nhưng nhiều nhà đầu tư tiền ảo lại liên tục gặp trục trặc khi đăng nhập. Hơn 1 tháng nay, một nhà đầu tư tiền ảo tại đây như ngồi trên đống lửa, gần 400 triệu đồng chưa rút được.

Theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có đồng AOC trong tài khoản chưa chắc đã bán được. Minh chứng là tìm trên trang tiền ảo lớn nhất thế giới, hơn 1.100 đồng tiền ảo của 5.500 sàn đang giao dịch trực tuyến ở đây, thế nhưng không thấy đồng tiền ảo nào có tên AOC nên giá của đồng tiền này là một câu hỏi lớn.

Còn theo luật sư, người đầu tư AOC đang đối mặt với nhiều rủi ro bởi vì chính các câu lạc bộ họ tham gia đang kinh doanh trái phép, nghĩa là không được phép cung cấp dịch vụ, kinh doanh trên mạng và tiền tệ. Không những thế, không nhà đầu tư nào biết về doanh nghiệp đã đưa ra đồng tiền ảo thực sự ở đâu.

Những cách thức lôi kéo người đầu tư vào tiền ảo Những cách thức lôi kéo người đầu tư vào tiền ảo Bất chấp rủi ro, nhiều người dân Bắc Giang đổ xô đầu tư tiền ảo Bất chấp rủi ro, nhiều người dân Bắc Giang đổ xô đầu tư tiền ảo Đầu tư tiền ảo: Biến tướng của mô hình đa cấp? Đầu tư tiền ảo: Biến tướng của mô hình đa cấp?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước