Người mua nhà thiếu thông tin tại các dự án thế chấp ngân hàng

Hoàng Nga (VTV24)-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 20:22 GMT+7

VTV.vn - Sau khi danh sách dự án BĐS thế chấp ở ngân hàng được công bố, người mua nhà mong chờ chủ đầu tư sẽ công khai các thông tin để người dân biết hướng xử lý.

Những ngày này, thị trường bất động sản ở TP.HCM và Hà Nội đang dậy sóng sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường công bố danh sách các dự án đang thế chấp ở ngân hàng. Theo bản danh sách, TP.HCM có 77 dự án, Hà Nội có 34 dự án. Dù đây là thông tin rất được chờ đợi, nhưng thay vì hứng khời, người dân lại lại lo lắng hơn bao giờ hết khi họ không rõ quyền lợi của họ sẽ được giải quyết thế nào, trong khi rủii ro vẫn thường trực.

Trong số danh sách 34 dự án đang thế chấp ngân hàng do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa công bố, có dự án đang trong quá trình thi công, bán hàng. Các chuyên gia cho rằng, người mua sẽ không phải lo ngại nếu dự án được ngân hàng bảo lãnh. Nếu mua bán tại các dự án chưa đủ điều kiện, nguy cơ bị mất tài sản rất cao.

Theo đánh giá của các chuyên gia, con số 34 dự án thế chấp tại Hà Nội còn chưa đầy đủ. Hầu hết các dự án được công bố đều đã được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm soát chặt chẽ. Giới đầu tư bất động sản khẳng định, vẫn còn nhiều dự án đã thế chấp ở ngân hàng nhưng chưa nằm trong danh sách này, rủi ro cho người mua nhà vẫn còn hiện hữu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước